Nếu bạn bảo quản hoặc làm lạnh thực phẩm đúng cách, bạn có thể kéo dài độ tươi của thực phẩm. Lưu ý rằng thực phẩm đã nấu chín không nên để ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bảo quản thực phẩm của mình tốt hơn:

1. Bảo quản thực phẩm của bạn trong tủ lạnh nếu bạn không định tiêu thụ trong vòng 2 giờ tới.

  • Nhớ để thức ăn nóng nguội xuống nhiệt độ phòng trước khi cất vào tủ lạnh.
  • Nếu thực phẩm được để ở nhiệt độ phòng hơn 4 giờ, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ thực phẩm đó.

2. Lưu ý các quy trình khác nhau khi xử lý từng loại thực phẩm.

  • Thực phẩm chế biến sẵn như sữa, đồ ăn sẵn hoặc thực phẩm đóng gói/nấu chín nên được giữ trong hộp kín.
  • Thực phẩm sống như thịt sống, thịt gia cầm và cá nên được bọc hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trước khi cất ở đáy tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn chéo.
  • Trái cây và rau nên được giữ trong tủ lạnh khi giao hàng.

3. Bạn có thể hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, lò nướng hoặc chảo. Thực phẩm được hâm nóng phải đạt nhiệt độ bên trong tối thiểu ít nhất là 70 ° C trong 15 giây. Chúng tôi khuyên bạn nên tiêu thụ thức ăn ngay sau khi hâm nóng.